Công ty CP thủy điện Hương Sơn long trọng tổ chức buổi Lễ ra mắt cổ đông mới

11/Th11/2017 12:30 chiều

      Hôm nay, ngày 11 tháng 11 năm 2017, Công ty CP thủy điện Hương Sơn long trọng tổ chức buổi Lễ ra mắt cổ đông mới. Ngày ghi nhận sự đổi thay cơ cấu thành phần chính nhà đầu tư tại Công ty CP Thủy điện Hương Sơn. Ngày tiếp nhận chuyển giao 53,86 % Cổ phiếu GSM từ Tổng công ty Sông Đà, đánh dấu một bước ngoặt không những cho các nhà đầu tư mà còn thể hiện sự quan tâm tới môi trường đầu tư tỉnh nhà cho những nhà đầu tư chân chính.

       Các Nhà đầu tư mới và lớn hiện tại gồm:

1: Công ty CP Dịch vụ Khách sạn Kim Thành sở hữu 24 % Cổ phần GSM (Cổ đông mới)

2: Công ty TNHH Đại Hiệp sở hữu 19,86 % Cổ phần GSM (Cố đông mới);

3: Tổng công ty khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh sở hữu 19,72 % Cổ phần GSM ( cổ đông lớn)

Ông Nguyễn Huy Hùng – Đại diện các cổ đông lớn của GSM phát biểu tại buổi Lễ.

           Dự án xây dựng nhà máy thủy điện Hương Sơn được khởi công xây dựng từ tháng 3 năm 2004 với quy mô của dự án là 33MW, với 2 tổ máy, trong đó mỗi tổ máy có công suất 16,5MW. Tổng mức đầu tư 833,09 tỷ đồng. Sau nhiều năm nỗ lực quản lý, thực hiện và giám sát, đến tháng 1 năm 2011 tổ máy số 01 đã hòa vào lưới điện Quốc Gia và tháng 4 năm 2011 tổ máy số 02 cũng hoàn thành và đưa vào vận hành phát điện thương mại. Đồng hành với công tác vận hành phát điện thì công tác đầu tư xây dựng vẫn được tiếp tục nhằm hoàn thiện các hạng mục công trình còn dang dở. Đến tháng 3 năm 2012, công tác xây dựng công trình chính thức được hoàn thành với các hạng mục trọng điểm như Đập dâng, Đập tràn, Tuyến đường ống áp lực, Nhà máy, Đường hầm, Kênh dẫn dòng, hệ thống đường vận hành và Tuyến đường điện kéo dài 50 km từ Nhà máy đến Linh cảm, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

          Với nỗ lực của Hội đồng quản trị, Ban điều hành và toàn bộ Cán bộ công nhân viên Công ty trong thời gian qua, Nhà máy thủy điện Hương Sơn đã hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng đạt được những thành tựu đáng khích lệ, doanh thu năm 2016 là 134 tỷ đồng, dự kiến năm 2017 là 140 tỷ đồng, đóng góp nguồn ngân sách lớn cho tỉnh nhà, tạo công ăn việc làm cho gần 70 người lao động, đặc biệt phát huy được hiệu quả trong việc sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên, Khai thác hợp lý và hiệu quả Dự án bán khí giảm phát thải (CDM) mang lại doanh thu cao hơn cho Công ty.

          Qua những gì mà Công ty cổ phần thủy điện Hương Sơn đã xây dựng được trong hơn 6 năm quản lý vận hành đạt những hiệu quả đáng kể trên, những cổ đông mới lấy làm vinh dự khi được tiếp quản số cổ phần chi phối từ Tổng công ty Sông Đà (là một trong những cổ đông sáng lập Công ty CP thủy điện Hương Sơn) để tiếp tục quản lý vận hành, đầu tư và phát triển bền vững. Đầu tư vào dự án Nhà máy thủy điện Hương Sơn, tiếp đến là dự án Nhà máy thủy điện Hương Sơn bậc 2 được xem là một trong những quyết định mang tính chiến lược của chúng tôi trên con đường chinh phục và khẳng định vị thế của các cổ đông lớn Công ty./.