Công ty cổ phần thủy điện Hương Sơn tổ chức hội nghị Tổng kết năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014

03/Th12/2014 2:46 chiều

        Ngày 24 tháng 12 năm 2013, Công ty cổ phần thủy điện Hương Sơn đã tổ chức hội nghị Tổng kết năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Thành phần bao gồm Chủ tịch Hội đồng quản trị – Bí thư Đảng bộ Công ty, các đồng chí trong Ban giám đốc điều hành, các đồng chí Ủy viên BCH công đoàn, Đoàn thanh niên và các đồng chí trưởng ca, phó ca bộ phận, tổ trưởng sản xuất và các đồng chí Đảng viên. Đặc biệt có sự hiện diện của đồng chí Phạm Công Bổng – Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Sông Đà và đồng chí Phạm Khắc Tập – Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tổng Công ty Sông Đà.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty phát biểu tại Hội nghị.

      Trong hội nghị, đồng chí Phạm Khắc Tập đã công bố quyết định thành lập Đảng bộ Công ty cổ phần thủy điện Hương Sơn trực thuộc Đảng bộ Tổng Công ty Sông Đà (Quyết định số: 254 QĐTV ngày 03 tháng 12 năm 2013 của Đảng bộ Tổng Công ty Sông Đà). Đồng chí Nguyễn Huy Hùng – Chủ tịch HĐQT, Bí thư Đảng bộ Công ty đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Trần Công Hòe – Tổng giám đốc, Phó Bí thư Đảng bộ Công ty đã báo cáo tổng kết công tác SXKD năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014 và trình bày báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Ban giám đốc điều hành Công ty. Đồng chí Lê Sỹ Long – Phó Bí thư đã trình bày báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể BCH Đảng bộ Công ty.

     Trong năm 2013, Công ty đã may mắn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, lãnh đạo Tổng công ty và các cổ đông. Được sự tạo điều kiện, giúp đỡ nhiệt tình, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo Tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan ban ngành địa phương. Tập thể Đảng bộ và cán bộ công nhân viên Công ty đoàn kết, nhất trí cao cùng phấn đấu xây dựng Công ty hoạt động ổn định và phát triển. Đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật và công nhân kỹ thuật trẻ ham học hỏi tự nâng cao trình độ về mọi mặt. Năm 2013 là năm được thiên nhiên ưu đãi, lượng mưa trên hồ Nước Lạnh nhiều hơn các năm trước nên nguồn nguyên liệu cho sản xuất điện thương mại được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, từ tháng 11 năm 2013, Công ty đã thực hiện chuyển đổi thành công hợp đồng mua bán điện từ hợp đồng một giá sang hợp đồng ba giá tránh được nên doanh thu của Công ty tăng lên. Tuy nhiên, đi đôi với thuận lợi thì đơn vị cũng gặp một số khó khăn trở ngại như tiến độ dự án kéo dài nên chịu áp lực lớn về lãi suất ngân hàng và tiến độ trả nợ nên hiệu quả sản xuất kinh doanh đạt thấp; đội ngũ cán bộ công nhân viên quản lý và vận hành nhà máy thuỷ điện còn non trẻ, chưa có kinh nghiệm nhiều; nhất là việc xây dựng biểu đồ phát điện phù hợp, có hiệu quả theo tình hình thuỷ văn thực tế. Công ty lại hoạt động sản xuất kinh doanh ở vùng sâu, vùng xa, giao thông và điều kiện kinh tế xã hội khó khăn nên việc thu hút nhân tài gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Tuy còn gặp nhiều khó khăn như vậy nhưng tập thể đơn vị đã cố gắng cống hiến hết mình để có được những kết quả đáng khích lệ như kết quả sản xuất kinh doanh năm 2013 đã đạt vượt mức kế hoạch đề ra; giá trị sản xuất kinh doanh là: 111,3 tỷ đồng ( vượt 29,41 % so với kế hoạch), nộp ngân sách Nhà nước là 13, 6 tỷ đồng (vượt 18,6% so với kế hoạch).

     Hội nghị tổng kết cũng đã nêu rõ những phương hướng nhiệm vụ thực hiện năm 2014. Trong đó, một số nhiệm vụ trọng tâm như: Vận hành nhà máy an toàn, tìm mọi biện pháp để đạt hiệu quả sản xuất kinh doanh cao nhất, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra; thực hiện các bước khảo sát bổ sung, phê duyệt phương án thiết kế kỹ thuật, lập Tổng mức đầu tư, thiết kế bản vẽ thi công, lập dự toán và thu xếp nguồn vốn cho dự án Hương Sơn II và tích cực xây dựng Công ty thành một đơn vị sản xuất công nghiệp phát triển một cách bền vững trong Tổng công ty Sông Đà.

     Sau thời gian diễn ra với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, đã thống nhất được những kết quả đạt được cũng như vướng mắc tồn tại trong năm 2013 và đưa ra những phương hướng nhiệm vụ cho năm 2014 ./.