,

Công ty CP Thủy điện Hương Sơn tổ chức Lễ Tổng kết các hoạt động 2019 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ 2020

16/Th1/2020 2:14 chiều

Ngày 16 tháng 01 năm 2020, Công ty Cổ phần Thủy điện Hương Sơn long trọng tổ chức Lễ Tổng kết các hoạt động năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Đến tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo của xã Sơn Kim1, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Ban quản lý rừng phòng hộ Ngàn Phố, Công ty CP Nước khoáng và du lịch Sơn Kim, cùng các đồng chí thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban điều hành và toàn thể CBCNV Công ty CP thủy điện Hương Sơn.

Đây là một ngày rất đặc biệt đối với Công ty CP thủy điện Hương Sơn, là dịp để tất cả CBCNV Công ty cùng ngồi lại sau một năm cùng nhau cố gắng; cùng chia sẻ với nhau những vui buồn trong năm qua; cùng nhau nâng những chén rượu chân tình để dẹp qua một bên những bộn bề lo toan của năm qua, để vui niềm vui sum họp bên bạn bè, đồng nghiệp, bên người thân, gia đình trong những ngày Xuân.

Tại buổi Lễ, Đồng chí Đặng Văn Thế – Tổng giám đốc Công ty đã đọc báo cáo tổng kết các hoạt động năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, thời tiết không ủng hộ cho sản xuất trong ngành thủy điện ở khu vực Miền Trung, lượng nước đổ về hồ Nước lạnh chỉ đạt trung bình 2,72 m3/s (chỉ bằng 53,6 % so với thiết kế, bằng 53,23 % so với năm 2017 và bằng 98,19 % so với năm 2018); tuy nhiên với sự chỉ đạo lập kế hoạch và nghiêm túc thực hiện việc chạy máy hiệu quả, mặc dù sản lượng chỉ đạt 75,08 % nhưng tổng doanh thu đạt 82,60 % so với kế hoạch.

Một số kết quả nổi bật khác như:

– CBCNV Công ty đã tích cực nghiên cứu các phương án làm tăng nguồn nước về hồ cũng như tăng dung tích chứa nước cho hồ thủy điện khi có lũ về, điều này đã làm sản lượng phát điện tăng 2 triệu kwh mang lại doanh thu hơn 2 tỷ đồng cho Công ty;

– Kiểm tra, gia cố bổ sung kênh dẫn nước Nậm Luông nhằm giảm lượng nước tràn ra ngoài kênh khi có nguồn nước lớn đổ về.

– Sửa chữa cánh van đập tràn nhằm tăng hiệu quả tích nước trong hồ;

– Vận hành hiệu quả theo cơ chế thị trường phát điện cạnh tranh;

–  Tiền lương của CBCNV được cải thiện so với năm trước;

– Toàn thể CBNCV đoàn kết, yên tâm công tác, trau dồi học hỏi và phát huy những kiến thức sẵn có, tích cực sáng tạo, cống hiến hết mình cho Công ty.

– Sắp xếp lại bộ máy tổ chức trong Công ty nhằm hoạt động hiệu quả hơn.

– Đàm phán và ký Hợp đồng Mua bán điện cho Cụm dự án Hương Sơn – Hương Sơn 2 (Áp dụng chi phí 3 giá tránh được khi Dự án Hương Sơn 2 đi vào vận hành thương mại).

– Toàn thể CBNCV đoàn kết, yên tâm công tác, trau dồi học hỏi và phát huy những kiến thức sẵn có, tích cực sáng tạo, cống hiến hết mình cho Công ty

Bên cạnh những thay đổi cần thiết, những giá trị cốt lõi của Công ty CP thủy điện Hương Sơn, CBCNV Công ty vẫn đã, đang và sẽ luôn cố gắng gìn giữ như:

– Công tác chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất tinh thần cho CBCNV, xây dựng môi trường làm việc thân thiện cởi mở, Tổ chức sân chơi cho các anh em CBCNV qua Giải bóng đá, bóng chuyền truyền thống và tham gia các giải mở rộng.

– Các hoạt động tổ chức thăm hỏi, động viên CBCNV ốm đau, mừng tiệc cưới, phúng viếng, giải quyết chính sách, chế độ người lao động; Trao học bổng cho con em CBCNV học giỏi luôn kịp thời;

– Bên cạnh đó, Công ty cũng luôn quan tâm tặng quà cho CBCNV vào các dịp Lễ, Tết; Cố gắng duy trì bồi dưỡng lương tháng 13, thưởng cho các CBCNV có thành tích xuất sắc trong công tác.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, chính những lúc khó khăn này mới có thể cảm nhận hết được sự đồng lòng, sự nỗ lực, cống hiến cho Công ty CP thủy điện Hương Sơn.

Trong năm qua, một công nhân là Trưởng ca vận hành được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen lao động xuất sắc.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần học hỏi, nghiên cứu của CBCNV. Công ty cũng đã kịp thời có chế độ khen thưởng đến cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong SXKD, cụ thể: Cuối năm 2019, Hội đồng thi đua khen thưởng quyết định khen thưởng 05 tập thể, 24 CBCNV có thành tích xuất sắc trong năm. Hội đồng quản trị cũng đã quyết định khen thưởng cho Đồng chí Phạm Tiến Dũng – Thành viên BKS đã có nhiều thành tích xuất sắc, đặc biệt là công tác đàm phán ký Hợp đồng Mua bán điện cho Cụm Dự án Hương Sơn – Hương Sơn 2

Đ/c Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT và Đ/c Đặng Văn Thế – TGĐ Công ty tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2019

Đ/c Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT và Đ/c Đặng Văn Thế – TGĐ Công ty tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2019
Bế mạc Lễ Tổng kết, Công ty đã tổ chức trận đấu bóng chuyền giao lưu với Công ty CP Thái Phát Đạt

Năm 2020, Công ty sẽ phải đối chọi với rất nhiều thử thách mới; đặc biệt là tập trung quyết liệt triển khai Dự án Nhà máy thủy điện Hương Sơn 2, nhưng với tinh thần đoàn kết, sức mạnh của trí tuệ trẻ đầy nhiệt huyết sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được ra sức thi đua cùng Công ty hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư của năm; triển khai xây dựng dự án mới, cùng vượt qua những khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh khác.